A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG BÌNH TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM 36 NĂM NGÀY NGVN 20/11/1982 - 20/11/2018

Tại sân trường Tiểu học Hương Bình, Hội phụ huynh của trường cùng Ban chấp hành Đảng ủy, UBND và các đoàn thể xã nhà đã tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).    

Hôm nay, sáng ngày 20 – 11 trong không khí tưng bừng phấn khởi của toàn Đảng - toàn dân cả nước kỉ niệm 36 năm ngày ngày Nhà giáo Việt Nam  20/11. Tại sân trường Tiểu học Hương Bình, Hội phụ huynh của trường cùng Ban chấp hành Đảng ủy, UBND và các đoàn thể xã nhà đã tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).    

Buổi lễ được tổ chức long trọng  với sự tham gia của tất cả học sinh, các bậc phụ huynh, Cán bộ giáo viên, công nhân viên của trường, cùng Ban chấp hành Đảng ủy, UBND và các đoàn thể xã nhà.

 Mở đầu chương trình buổi lễ là phần trình diễn các tiết mục văn nghệ đạt giải A trong liên hoan Văn nghệ chào mừng 36 năm ngày NGVN (20/11/1982 - 20/11/2018) vào chiều 19/11/2018. Tiêu biểu là lớp 1B với tiết mục hát múa bài:  “Món quà tặng cô”;  tiếp theo là tiết mục hát múa bài: “Cô ơi” của chi đội 5B, tiết mục múa: “Bụi phấn” của lớp 3B, với trang phục dân tộc múa hát bài “Niềm vui theo em đến trường” của chi đội 5A; Múa hát bài: “Thương lắm thầy cô ơi” của lớp 1A và cuối cùng là tiết mục múa bài  “Lời ru của cô”của chi đội   4A.

Chương trình văn nghệ khép lại với các diễn viên nhí không chuyên của trường là món quà vô giá dành tặng thầy cô nhân dịp kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Sự hồn nhiên, ngây thơ của các em càng ấm lòng thầy cô và thấy rõ sự tự hào của các bậc phụ huynh trên từng nét mặt, từng tràng pháo tay không ngớt.  

Trong buổi lễ các em cũng được nghe ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam, biết được ngày thành lập. Từ đó, giáo dục học sinh biết “Tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn” và khẳng định các truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lí cao cả, thiêng liêng, thấm sâu vào nhận thức, vào tình cảm của mỗi người dân. Ngày 20/11 hàng năm là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người.

      Xác định được nhiệm vụ  và trọng trách lớn lao là “Thay Đảng rèn người”. Trong những năm qua, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, đào tạo những con người mới sánh vai được với các cường quốc năm châu, Những GV Hương Bình đã ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, tìm tòi sáng tạo, vận dụng linh hoạt để đưa bài giảng áp dụng vào thực tiễn một cách nhuần nhuyễn. Những trang giáo án, những bài toán khó  mà cô trò phải thực hiện trên lớp tưởng chừng như khô khan, nhàm chán.  Không! Các nhà sư phạm đã biết biến thành các trò chơi, các con chữ biết nói,  các hoạt động hết sức vui vẻ …đã tạo động lực cho giáo viên, học sinh có hứng thú để học tập và dạy học đạt hiệu quả cao. Như tổ chức các hoạt động: câu lạc bộ Tiếng anh, Văn nghệ, thể thao, hoạt động trải nghiệm tham quan làng nghề nấu mật mía, làm nấm, thăm khu bảo tồn nông cụ tại TT phát triển Hương Bình, tổ chức sinh nhật cho học sinh…

          Nhà trường đã tổ chức thực hiện các nhiệm vụ năm học đạt kết quả cao, tham mưu xây dựng CSVC trường học đạt chuẩn Quốc gia. Huy động 100% học sinh trong độ tuổi đến trường. Bồi dưỡng được đội ngũ GV vừa hồng vừa chuyên, tâm huyết với nghề. Nghề thầy giáo thật vinh dự, thật cao cả, thật đáng tự hào, vì thế mỗi giáo viên của trường đều cố gắng vượt qua mọi khó khăn thử thách, cám giỗ đời thường, nguyện làm tròn nhiệm vụ chăm sóc, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ, góp phần đào tạo nguồn nhân lực, phát triển nhân tài cho đất nước, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Kết thúc buổi lễ đồng chí Đặng Thị Thìn xin gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy, UBND, các đoàn thể xã nhà và tất cả phụ huynh đã dành những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm tới ngành giáo dục,  cho những người đã và đang chiến đấu trên “mặt trận văn hóa”. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ

 

 

Hội phụ huynh của trường,  Ban chấp hành Đảng ủy, UBND và các đoàn thể tặng hoa cho trường nhân dịp kỉ niệm ngày NGVN 20/11

 

Lớp 1B với tiết mục hát múa bài:  “Món quà tặng cô”

 

Đội văn nghệ chi đội 5 B

 

Đội ngũ cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Hương Bình

 

                                                                         Tác giả: Ngô Thị Anh Tuấn


Tác giả: Ngô Thị Anh Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết