A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG BÌNH TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHOẺ ĐỊNH KÌ CHO HỌC SINH

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 - 2021 của Trường TH Hương Bình, sáng ngày 30/03/2021, TTYT dự phòng huyện Hương Khê phối hợp với Trạm Y tế Xã Hương Bình tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường.

         Thực hiện kế hoạch năm học 2020 - 2021 của Trường TH Hương Bình, sáng ngày 30/03/2021, TTYT dự phòng huyện Hương Khê phối hợp với Trạm Y tế Xã Hương Bình tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường. 

         Ngay từ công tác chuẩn bị của đoàn cũng như của nhà trường hết sức đầy đủ và chu đáo: từ băng rôn khẩu hiệu, phòng khám di động, sổ theo dõi sức khoẻ đến các thiết bị khám bệnh như máy đo huyết áp, nhịp tim…đều đầy đủ.

       Học sinh được phân theo khối lớp, khám theo thứ tự. Các nội dung khám đó là: Đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, khám răng, hô hấp, khám ngoài da … .Đây là việc làm hàng năm mà nhà trường kết hợp với Trạm Y tế Hương Bình tổ chức với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

       Qua đợt khám bệnh này sẽ giúp nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học 2021-2022. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

        Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh trường Tiểu học Hương Bình là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH MIH HOẠ

 

 

 

 

 


Tác giả: Lê Thị Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan