A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG BÌNH TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHOẺ CHO HỌC SINH

                Thực hiện Thông tư số 13/2016/TTLT-BYT-BGD ĐT ngày 12/5/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ y tế, về việc tổ chức khám định kì hàng năm cho học sinh. Kế hoạch  Số: 51/KHLN-YT-GD, ngày 18 tháng 9 năm 2018 của Trung tâm y tế dự phòng và  Phòng GD&ĐT Hương Khê, về việc phối hợp chỉ đạo hoạt động y tế trường học (YTTH) năm học 2018-2019.

              Sáng ngày 07 tháng 12 năm 2018, tại trường tiểu học Hương Bình,  Trung tâm y tế dự phòng (TTYT) huyện Hương Khê; trạm y tế xã Hương Bình phối hợp với trường tiểu học Hương Bình đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường.

             Chương trình khám sức khỏe cho toàn thể học sinh trong 2 ngày 07 và 08 tháng 12 năm 2018. Công tác chuẩn bị của đoàn cũng như của nhà trường hết sức chu đáo: từ băng rôn khẩu hiệu, phòng khám di động, sổ theo dõi sức khoẻ đến các thiết bị khám bệnh như máy đo nhịp tim…đều đầy đủ. Các nội dung kiểm tra sức khỏe gồm: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu...

              Nhà trường xác định việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh hàng năm là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường, đồng thời cũng đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. Chương trình khám sức khỏe định kỳ cho học sinh hàng năm cũng thể hiện một nhiệm vụ trong mục tiêu giáo dục của nhà trường: “Tất cả vì học sinh thân yêu!” 

               Qua đợt khám sức khoẻ cho học sinh lần này đã phát hiện sớm những em bị sâu răng, viêm hô hấp, cận thị, suy dinh dưỡng, …từ đó nhà trường có biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh chữa bệnh kịp thời cho học sinh đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh có điều kiện học tập tốt nhất. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của học sinh được các y, bác sỹ, cán bộ y tế nhà trường ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe và theo dõi hàng năm.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HOẠT ĐỘNG

 

 


Tác giả: Phan Thị Thuỷ - Ngô Thị Anh Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan