A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG BÌNH TỔ CHỨC HỘI THI “VĂN HAY – CHỮ ĐẸP” CHO HỌC SINH VÀ GIÁO VIÊN.

Chiều ngày 25/11/2019, Trường Tiểu học Hương Bình đã tổ chức Hội thi “Văn hay - chữ đẹp ” cấp trường, năm học 2019 - 2020 với sự tham gia của 15 giáo viên và 40 em học sinh được bình chọn từ khối 2 đến khối 5.

Thực hiện Văn bản số 1421/SGDĐT-GDPT ngày 26/8 /2019 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 cấp Tiểu học; công văn số 584/PGDĐT ngày 20 tháng 9 năm 2019 của Phòng GD&ĐT Hương Khê hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, cấp Tiểu học.

Chiều ngày 25/11/2019, Trường Tiểu học Hương Bình đã tổ chức Hội thi “Văn hay - chữ đẹp ” cấp trường, năm học 2019 - 2020 với sự tham gia của 15 giáo viên và 40 em học sinh được bình chọn từ khối 2 đến khối 5.

Cô Ngô Thị Anh Tuấn - PHT nhà trường khai mạc hội thi

Đối với học sinh thi 2 vòng:

Vòng 1:  GVCN  ra đề và tổ chức trong lớp cho tất cả hoạc sinh tham gia: Viết đoạn văn, thơ theo mẫu hiện hành .

Vòng 2: Viết 1 đoạn văn ngắn theo yêu cầu đề theo chuẩn kiến thức kĩ năng môn học.

Đối với giáo viên thi 3 vòng:

Vòng 1:  Giáo viên dự thi viết (15 phút) Trình bày một đoạn văn hoặc đoạn thơ trên mẫu giấy in sẵn 100 chữ/15 phút.

Vòng 2:  Viết 1 bài văn ngắn theo yêu cầu đề.

Vòng 3:  Thi viết và trình bày trên bảng lớn : Chấm chữ đẹp, cách trình bày.

Kết thúc các vòng thi, Ban tổ chức đã trao 4 giải nhất khối 2-5 cho các em: Trần Thị Bảo Ngọc(2B), Bạch Thiên Kim(3B), Lê Ngân Hà(4A), Hoàng Đức An(5A); 4 giải nhì và 4 giải 3. Về giáo viên giải nhất là cô Nguyễn Thị Nga, giải nhì cô Dương Thị Thu Hương, giải ba cô Trần Thị Hường và hai giải khuyến khích là cô Dương Thị Lan Anh và Trần Thị Việt Nga.

Qua hội thi đã phát huy vai trò trách nhiệm của người giáo viên; động viên, khích lệ giáo viên tự rèn luyện kĩ năng viết chữ và chăm lo rèn luyện chữ viết để dạy cho học sinh duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh tiểu học.

Thúc đẩy phong trào Giữ vở sạch – rèn chữ đẹp ở cấp tiểu học; Tạo điều kiện cho học sinh trau dồi kĩ năng viết chữ và trình bày vở sạch đẹp; góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục ở tiểu học.

Huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh và các tổ chức- lực lượng xã hội đối với việc “ Luyện nét chữ- rèn nết người” cho học sinh; góp phần giáo dục thái độ quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói- chữ viết dân tộc Việt Nam.

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

 

Cô Trần Thị Hường- Chủ nhiệm CLB Văn hay- chữ đẹp công bố thể lệ và cơ cấu giải thưởng

Học sinh chuẩn bị vào thi

 

\

 


Tác giả: Ngô Thị Anh Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan