TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG BÌNH TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN ĐỂ HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH NĂM HỌC 2020-2021

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, theo sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, trường Tiểu học Hương Bình đã tổ chức dạy học trực tuyến bắt đầu từ sáng ngày 10/5 nhằm hoàn thành chương trình, hệ thống, ôn tập kiến thức cho học sinh.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến khó lường như hiện nay, việc tạm dừng đến trường là một giải pháp vừa để phòng dịch, vừa đảm bảo sức khỏe, an toàn cho học sinh. Với tinh thần "Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học".  Ngay từ khi có kế hoạch chỉ đạo dạy trực tuyến, chuyên môn nhà trường đã tổ chức cho giáo viên các tổ, khối xây dựng kế hoạch và thời khóa biểu đảm bảo cho việc học trực tuyến của học sinh đạt hiệu quả nhất. Việc tổ chức dạy học trực tuyến qua phần mềm Zoom đã được tất cả giáo viên trong trường thực hiện một cách nghiêm túc theo kế hoạch xây dựng. Trước khi tổ chức dạy học trực tuyến, giáo viên chủ nhiệm đã phối hợp với phụ huynh qua hệ thống tin nhắn SMAS, qua nhóm Zalo các lớp nên hầu hết phụ huynh đều đã quan tâm tạo điều kiện cho các em trong học tập.

Có thể nói, việc dạy và học trực tuyến  đối giáo viên và học sinh miền núi còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng nhiều giải pháp quyết liệt, hợp lí và hiệu quả như: giao đề cương cho học sinh ôn tập, kiểm tra bài tập của học sinh qua Zalo nhóm lớp… việc dạy học trực tuyến đang được tiếp tục triển khai thực hiện và có kết quả khá tốt. Qua đó, giúp học sinh được học theo chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian nghỉ học ở trường để phòng chống Covid-19; phát triển năng lực tự học của học sinh và nâng cao kỹ năng tổ chức dạy học qua internet; tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức, hỗ trợ học sinh trong học tập; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học theo hướng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong ngành Giáo dục.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Võ Thị Tuyết