A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hương Bình khai trương khoá dạy bơi cho học sinh

Nhằm tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kĩ năng sống để bảo vệ mình và trang bị các kiến thức phòng tránh tai nạn thương tích đặc biệt là tai nạn đuối nước.

         Hè 2018 đã kết thúc, học sinh Trường Tiểu học Hương Bình đã có nhiều hoạt động sôi nổi như: tham gia hoạt động lao động sản xuất cùng gia đình, tham quan du lịch, học võ cổ truyền, tham gia các câu lạc bộ do các anh chị Đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức….và một hoạt động bổ ích do nhà trường tổ chức đó là dạy bơi cho học sinh. Nhằm tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kĩ năng sống để bảo vệ mình và trang bị các kiến thức phòng tránh tai nạn thương tích đặc biệt là tai nạn đuối nước.

          Vào cuối tháng 6 /2018, nhà trường đã khai trương khoá dạy bơi cho tất cả học sinh có nhu cầu.  Khoá học đầu tiên với 55 em tham gia, được chia thành 4 lớp(2 lớp nam và 2 lớp nữ). Thời gian dạy 12 buổi/ lớp vào các buổi chiều hàng ngày với mức phí 250.000 đồng/người/khóa học. Với sự tham gia giảng dạy nhiệt tình của thầy Nguyễn Quốc Bằng( GV dạy thể dục trường THCS Phú Gia ), thầy Hồ Bá Dũng(GV dạy thể dục trường THCS Phú Gia) và thầy  Lê Xuân Thiết(GV trường TH Hương Bình). Các kiểu bơi mà các em được học đó là: Bơi sải, bơi bướm, bơi ếch, bơi ngửa. Trải qua 12 bài học xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành, các em nắm được những kỹ thuật bơi an toàn, kỹ năng xử lý các sự cố khi bơi, cách cứu bạn khi bị đuối nước... 


         Giám sát các buổi dạy của giáo viên Ban giám hiệu nhận định: Trong khi dạy bơi, các giáo viên rất sát sao với từng học sinh, đã khuyến khích các em có năng khiếu phát huy điểm mạnh, kịp thời uốn nắn những em còn chưa nắm được kỷ thuật.
 

Kết thúc khoá học, học sinh rất phấn khởi khi được tham gia học bơi do nhà trường tổ chức, kết quả học tập của các em tiến bộ rõ rệt, phụ huynh học sinh đồng thuận cao và phối hợp tốt trong công tác giáo dục con em một cách tích cực. Cụ thể 100% học sinh nắm cơ bản kỷ thuật bơi, trong đó đạt mức độ tốt 28/55 em chiếm tỷ lệ 51%, mức khá 15/55 chiếm tỷ lệ 27%, còn lại các em đều đạt.

 

          Đây là hoạt động vừa đáp ứng nhu cầu của phụ huynh, vừa cho thấy sự quan tâm sâu sát của nhà trường, địa phương với việc tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ, đồng thời đẩy mạnh phong trào bơi lội, giúp các em có kỹ năng phòng, chống đuối nước, tránh được những tai nạn thương tâm khi mùa lũ đã cận kề./.


Tác giả: Ngô Thị Anh Tuấn
Nguồn: thhuongbinh.huongkhe.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết