A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018 và kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho học sinh, sáng ngày 23 tháng 3 năm 2018, Trường tiểu học Hương Bình đã phối hợp với trạm y tế xã Hương Bình, TTYT dự phòng huyện Hương Khê tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường.

        Được sự cộng tác, giúp đỡ của Trạm y tế xã Hương Bình và TTYT dự phòng Huyện Hương Khê, trường Tiểu học Hương Bình đã tổ chức khám sức khỏe cho toàn thể học sinh trong 2 ngày 23 và 24 tháng 3 năm 2018. Các nội dung kiểm tra sức khỏe gồm: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đ¬ường hô hấp... Kết quả kiểm tra sức khoẻ của học sinh được các y, bác sỹ, cán bộ y tế nhà trường cùng GVCN lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe và thông báo kịp thời cho phụ huynh để có cách phối hợp điều trị tích cực, hợp lý, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các con có điều kiện học tập tốt nhất.       
        Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh hàng năm là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Trong các hoạt động của trường Tiểu học Hương Bình, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. 
        Việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường, đồng thời cũng đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. Đây cũng là một nội dung trong chương trình “Vì sức khỏe trẻ thơ” mà nhà trường đã triển khai.
 

Học sinh thực hiện đo chỉ số cân nặng - Ảnh: A.T
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan