A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐẸP CỦA CHI ĐỘI 5A

 

             Em Võ Văn Nam lớp 5A là một học sinh thuộc diện hộ nghèo của xã và có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhất trong số học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Em là con trai đầu của gia đình, bố em sức khỏe yếu, mẹ em vừa sinh em nhỏ chưa đầy 3 tháng nhưng em nhỏ đã bị bệnh u máu.  Ngay từ đầu năm học, giáo viên chủ nhiệm đã nắm rõ tình hình, hoàn cảnh của em Nam và đã có đề xuất với nhà trường, được BGH nhà trường ủng hộ.

            Với tinh thần tương thân tương ái, lá rách ít đùm lá rách nhiều, từ những buổi học đầu tiên em đã được cô giáo chủ nhiệm và các bạn học sinh trong lớp tặng bộ sách cũ và bộ vở viết để động viên em đến lớp, đến trường.

        Cô chủ nhiệm và bạn Lê Bảo Ngọc tặng sách và vở cho bạn Nam

  Để gánh bớt nỗi cơ cực của gia đình, bố em quyết định đi vào Miền Nam để làm ăn kiếm sống nuôi vợ con. Oái oăm thay vào Miền nam vừa tròn 20 ngày thì bị tai nạn chết ở đất khách quê người. Không một xu dính túi, bố Nam đã được đồng hương quyên góp đưa thi hài về quê an táng.

          Hội phụ huynh cùng cô giáo chủ nhiệm đã vận động học sinh quyên góp tự nguyện để động viên an ủi bạn, đã được đông đảo phụ huynh học sinh và các em nhiệt tình ủng hộ.

           Không chỉ những buổi học trên lớp, mà hàng ngày sau những buổi tan trường các bạn trong lớp cũng đến động viên, chia sẻ và giúp đỡ Nam làm những việc nhà. 

          Với hoàn cảnh của em, Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, hội đồng giáo viên, Ban đại diện cha mẹ học sinh và các bạn học sinh sẽ tiếp tục động viên khích lệ cả về tinh thần lẫn vật chất để em Nam có động lực học tập trong thời gian tiếp theo. Hi vọng em sẽ cố gắng vượt qua và trở thành một học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HOẠ

 

           

 

Học sinh tự nguyện quyên góp ủng hộ bạn Nam

 

 

Giúp bạn Nam hoàn thành bài tập Toán

 

 

 

 

 

Sau giờ tan học các bạn trong lớp đến động viên Nam

 

 

Các bạn giúp Nam chăm sóc cây 


Tác giả: Trần Thị Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan