A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÌNH BẠN TRONG TRÁI TIM EM

Một hoàn cảnh đáng thương mà tập thể lớp 2B đã phát động trong phong trào “ Lá lành đùm lá rách” thể hiện tình tương thân, tương ái giữa các bạn HS trong lớp. Đó là hoàn cảnh của em Mạnh  học sinh lớp 2B trường Tiểu học Hương Bình.

 Mạnh được sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Khi em chưa đầy 8 tháng tuổi, căn bệnh ung thư đã cướp đi người mẹ thân yêu của em và rồi hằng đêm em khóc ngặt vì khát sữa. Từ đó đến nay em sống với bố cùng với người anh trai của mình.

Nhưng đau lòng thay, trong lúc đi làm thuê, làm mướn không may bố của em đã bị tai nạn và bị gãy xương chân không đi lại được. Hai anh em đứa 12 tuổi, đứa mới 7 tuổi chỉ biết dựa vào nhau! 

Sau khi tìm hiểu kĩ về hoàn cảnh của em Hội phụ huynh cùng cô giáo chủ nhiệm đã vận động học sinh quyên góp tự nguyện để động viên an ủi bạn, đã được đông đảo phụ huynh học sinh và các em nhiệt tình ủng hộ.

Ngoài những món quà nhỏ bé mà các bạn đã trao tận tay cho Mạnh, các bạn còn mang lại cho em những tình yêu thương đặc biệt như thường xuyên giúp đỡ bạn trong học tập, cùng vui chơi với bạn......Nhờ sự quan tâm chia sẻ của các bạn mà em đã chăm chỉ, ngoan ngoãn hơn và luôn phấn đấu vươn lên trong học tập.

 Với hoàn cảnh của em, Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, hội đồng giáo viên, Ban đại diện cha mẹ học sinh đã quyên góp đến tận gia đình để trao quà và động viên em. Các bạn học sinh trong lớp sẽ tiếp tục động viên khích lệ cả về tinh thần lẫn vật chất để em Mạnh có động lực học tập trong thời gian tiếp theo. Hi vọng em sẽ cố gắng vượt qua và trở thành một học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Sau đây là một số hình ảnh:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan