A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SƠ KẾT DẠY HỌC LỚP 1 THEO CHƯƠNG TRÌNH VÀ SÁCH GIÁO KHOA MỚI

Chiều hôm nay, ngày 20 tháng 1 năm 2021 trường Tiểu học Hương Bình tổ chức sơ kết dạy học lớp 1 theo chương trình và sách giáo khoa mới. Thành phần tham dự: Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường; Hội trưởng hội cha mẹ học sinh và cha mẹ học sinh lớp 1.

Chương trình Hội nghị có 2 phần: 
Phần thứ nhất: toàn thể đại biểu tham quan các phòng học, thiết bị dạy học lớp 1 theo chương trình và SGK mới.
Phần thứ hai: Tổ chức sơ kết các hoạt động dạy học lớp 1 từ đầu năm học đến nay. 

Năm học 2020 - 2021, trường Tiểu học Hương Bình có 2 lớp Một với 65 em hoc sinh. Dạy theo chương trình GDPT 2018, sử dụng bộ sách Cánh diều. BGH xây dựng thời khóa biểu khoa học, hợp lí, tổ chức 100% học sinh lơp 1 học 2 buổi/ ngày. Tạo điều kiện về thời gian để tổ chức cho đội ngũ giáo viên khối 1 sinh hoạt chuyên môn, tiếp tục ôn tập kiến thức ngữ âm, nghiên cứu kĩ Thiết kế, sách giáo khoa, sưu tầm, bổ sung và thực hành tổ chức trò chơi cho học sinh lớp 1 theo hướng dẫn tại các đợt bồi dưỡng… đề xuất những vướng mắc về dạy học Tiếng Việt 1 để được cán bộ quản lí và đội ngũ giáo viên cốt cán giải đáp. BGH thường xuyên kiểm tra, hỗ trợ giáo viên trong quá trình thực hiện; phối hợp sử dụng kĩ thuật dạy học tích cực để tổ chức dạy học; điều chỉnh ngữ liệu phù hợp với địa phương; tăng cường sử dụng đồ dùng để dạy học, giáo viên rèn luyện kỹ năng nói, viết cho học sinh. Hiện nay học sinh lớp 1 cơ bản đã đọc viết khá tốt. So với chương trình cũ, chương trình GDPT 2018 có nhiều ưu việt hơn.

Toàn thể Hội nghị được xem video phóng sự về kết quả triển khai chương trình GDPT 2018 trong học kì 1 của toàn ngành; Nghe báo cáo sơ kết tổ chức dạy học lớp 1 theo chương trình GDPT 2018; Xem video về các hoạt động của nhà trường trong thười gian qua; Cũng trong Hội nghị, toàn thể đại biểu đã được nghe 7 ý kiến phát biểu về quá trình tổ chức dạy học lớp 1 theo chương trình GDPT 2018 trong học kì 1 vừa qua. Các đại biểu đã chỉ ra được những ưu điểm, kết quả đạt được và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Nhà trường đã có những định hướng chỉ đạo và các giải pháp trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt hơn về công tác dạy học của nhà trường và đặc biệt là dạy học lớp một.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan