A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HUYỆN HƯƠNG KHÊ TỔ CHỨC KHAI MẠC VÀ PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019

Chiều ngày 01 tháng 10 năm 2019, UBND huyện Hương Khê đã tổ chức khai mạc và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, trường Tiểu học Hương Bình là đơn vị vinh dự được đăng cai tổ chức.

Về tham dự và chỉ đạo buổi lễ có sự hiện diện của ông Hoàng Công Lý- Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ- Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Ban Dân vận Huyện uỷ; đại diện Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể cấp huyện; đại diện Phòng Văn hoá- Thông tin, Hội Khuyến học huyện, Hội Cựu Giáo chức huyện, Trung tâm Văn hoá- Thông tin- Thể thao và Du lịch huyện; Lãnh đạo; chuyên viên Phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Dân tộc nội trú, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện cùng hơn 300 học sinh và giáo viên trường Tiểu học Hương Bình.

Thầy giáo Trần Đình Hùng - Huyện ủy viên - Trưởng Phòng Giáo dục đào tạo khai mạc phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.

Trong bài diễn văn “Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019” ông Hoàng Công Lý- Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ- Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Nhân buổi lễ trọng thể này tôi kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân không kể tuổi tác, không kể địa vị, giới tính, không kể hoàn cảnh, địa hình hãy tăng cường ý thức tự học và hoạt động đọc sách. Hãy noi gương Bác, luôn học tập một cách chủ động và học suốt đời. Đọc sách cũng là hoạt động tự học; hãy đọc ở mọi nơi mọi lúc; tìm sách hay, sách quý, sách báo tài liệu lành mạnh, có ích để đọc. Trước hết mỗi thầy cô giáo và các em học sinh chúng ta đang ngồi ở đây phải là những tấm gương sáng về tinh thần tự học và văn hóa đọc sách cho các đối tượng, các tầng lớp nhân dân noi theo.

Tôi cũng kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức, các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm và phụ huynh học sinh quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục, cùng chung tay, góp sức với các nhà trường và Trung tâm học tập cộng đồng để làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Đầu tư, ủng hộ về cơ sở vật chất, xây dựng thư viện văn hóa xã, thư viện các nhà trường, thư viện các thôn xóm và xây dựng Trung tâm học tập cộng đồng hoạt động ngày càng hiệu quả. Tôi cũng mong rằng hoạt động của các Thư viện ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu hoạt động đọc của các tầng lớp nhân dân và các em học sinh; đưa văn hóa đọc nói riêng và phong trào giáo dục của huyện nhà ngày càng đi lên, góp phần bồi dưỡng nguồn nhân lực, nhân tài; xây dựng xã hội học tập ở địa phương ngày càng phát triển, tạo điều kiện để mọi người dân đều có cơ hội học tập suốt đời, góp phần xây dựng quê hương ngày càng  văn minh giàu mạnh.”

Thầy Lê Đăng Tịnh – GV trường TH Hương Bình cũng có bài phát biểu nêu cao tinh thần tự học để nâng cao trình độ.

Bế mạc buổi lễ thầy Trần Đình Hùng nêu rõ: "Phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 từ 01/10/2019 đến 07/10/2019. Các trung tâm học tập cộng đồng của xã, các nhà trường tăng cường ý thức tự học và hoạt động đọc sách, xây dựng các thư viện xanh và hình thành thói quen đọc sách cho mọi người dân. Mục đích của việc học là “để làm người”; “ học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình. Đất nước ta đang thực hiện Công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rất cần những người tài giỏi, mọi người ngày càng phải có trình độ cao để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vì vậy, học tập là điều rất cần thiết để nâng cao trình độ, kĩ năng, đáp ứng cho cuộc sống sau này"

Đồng thời cũng ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường, cảm ơn sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo cấp huyện, các ban ngành, đoàn thể các cấp cùng tất cả Hiệu trưởng của bậc học Mầm non và phổ thông.

                                             SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI LỄ

 

                                                                                       Tác giả: Ngô Thị Anh Tuấn


Tác giả: Ngô Thị Anh Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan