HƯƠNG BÌNH TỔ CHỨC DẠY HỌC TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Thực hiện Kế hoạch số 126/KH-UBND ngày 14 tháng 9 năm 2021 của UBND huyện Hương Khê về việc tổ chức dạy học trong tình hình mới, Sáng nay trường Tiểu học Hương Bình tổ chức buổi học đầu tiên năm học 2021 – 2022, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, chấp hành đúng nội quy phòng chống dịch.

Tham gia chỉ đạo và phân luồng hướng dẫn học sinh cùng trường có ông Lê Đăng Lợi – Bí thư đảng uỷ; ông Đặng Quốc Bảo – Chủ tịch UBND xã; ông Bùi Đức Hải – Trưởng công an xã và tổ công tác; các đồng chí trong BCH quân sự xã, BTV đoàn xã và tất cả cán bộ giáo viên nhà trường.

Trước đó, nhà trường đã tổ chức lao động, vệ sinh, phun khử khuẩn tất cả các phòng học, phòng làm việc và các công trình vệ sinh; tổ chức họp phụ huynh đầu năm phổ biến nhiệm vụ năm học và tuyên truyền phòng chống dịch.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022, đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, giữ vững chất lượng, hiệu quả giáo dục. Nhà trường đã tổ chức dạy học trực tiếp 2 ca (Khối 1;2 và 4 học buổi sáng, khối 3; 5 học buổi chiều); giữ nguyên số học sinh/lớp. Mỗi tuần học 05 buổi , mỗi buổi học không quá 04 tiết. Tận dụng tối đa thời gian học trực tiếp, xác định các kiến thức, kỹ năng cốt lõi của các môn học để tổ chức dạy học vừa đảm bảo hoàn thành chương trình dạy học  vừa có thể thích ứng trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp phải chuyển sang dạy trực tuyến. Khi đến trường (ra về) học sinh có lối đi riêng theo khối, mỗi khối có khu vực vệ sinh riêng, sau buổi học các phòng vệ sinh được phun thuốc khử khuản.

Trong ngày học đầu tiên, học sinh rất phấn khởi khi được đến trường, giáo viên tận tình đón tiếp trước cổng từ rất sớm. Tại thời điểm này, nhà trường có 3 em còn mắc kẹt tại vùng dịch,2 em nghỉ học do ốm, nhận 1 em vào học tạm thời do về quê chơi trong dịp nghỉ hè.

Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp nhưng với sự quan tâm của chính quyền địa phương, của cha mẹ học sinh, thầy trò sẽ nổ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HOẠ