A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH NGHỈ HỌC ĐỂ TRÁNH DỊCH CÚM – GIÁO VIÊN HƯƠNG BÌNH LÀM GÌ?

Trong thời gian học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Hương Bình tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa và đạt hiệu quả cao.

 

Đại dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona(Covid-19) gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn cầu. Vì thế trong thời gian qua, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Trong thời gian học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Hương Bình tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa và đạt hiệu quả cao.

Đầu tiên, đó là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng giáo dục Hương Khê, trường đã phối kết hợp với trạm y tế xã phun thuốc khử trùng chống dịch tất cả các phòng học, phòng công vụ, các công trình trong khuôn viên nhà trường. Tổ chức tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho tất cả cán bộ, giáo viên và nhân viên. Tổ chức tuyên truyền cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, những khuyến cáo bằng loa phát thanh và các phương tiện truyền thông.

Nhà trường đã tổ chức, hướng dẫn cho học sinh tự học và làm đề cương ôn tập trong dịp nghỉ học. Mỗi giáo viên đều có bộ đề cương ôn tập gửi đến tận tay cho các em. Phụ huynh là cầu nối giữa học sinh và giáo viên trong những ngày này, giáo viên sẽ giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn cho các em làm bài tập cũng như cách phòng tránh dịch bệnh.

Hàng ngày CB, GV tổ chức lao động lau chùi bàn ghế, phòng học, vệ sinh phong quang trường sạch đẹp. Trồng hoa, cây bóng mát tạo môi trường xanh - sạch - đẹp. Đảm bảo mọi điều kiện vệ sinh và an toàn khi học sinh trở lại đi học.

Tổ chức cho tất cả giáo viên tham gia học tập và nghiên cứu Thông tư 32/ BGDDT về việc ban hành chương trình Tổng thể tại trường và tham gia tập huấn cấp Huyện.

Tổ chức cho các tổ nghiên cứu, phân tích các ưu nhược điểm của 5 bộ sách lớp1 để lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới cho năm học 2020 – 2021.

Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 sôi nổi như văn nghệ, thể thao và tham gia giao lưu ở xã.

Có thể nói, điều thành công nhất là trong những ngày đầu tháng 2, nhà trường đã tích cực hoàn thiện và tổ chức thu thập minh chứng cho công tác KĐCL và kiểm tra trường chuẩn Quốc gia. Qua hai đợt kiểm tra của UBND Tỉnh và Sở GD &ĐT Hà Tĩnh, trường TH Hương Bình được công nhận KĐCL mức độ 2 và Chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Trong những ngày học sinh nghỉ học bất đắc dĩ này giáo viên chúng tôi vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên điều làm chúng tôi lo lắng nhất đó là việc nghỉ học lâu như thế thì tổ chức học bù như thế nào cho hợp lý: học bù vào các ngày trong tuần thì quá tải, mà học trong hè thì thời tiết quá oi bức ảnh hưởng sức khỏe của học sinh. Nhưng, dù khó khăn đến đâu cô trò cũng cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA

CB, GV tổ chức lao động lau chùi bàn ghế, phòng học, vệ sinh phong quang trường sạch đẹp

CB, GV tổ chức lao động lau chùi bàn ghế, phòng học, vệ sinh phong quang trường sạch đẹp

 

Tổ chức tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho tất cả cán bộ, giáo viên và nhân viên

 

Tổ chức cho tất cả giáo viên tham gia học tập và nghiên cứu Thông tư 32/ BGDDT về việc ban hành chương trình Tổng thể tại trường

BGH và GV lớp 1 tham gia họp trực tuyến để nghe cac NXB giới thiệu 5 bộ sách lớp1 để lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới cho năm học 2020 – 2021.

Qua hai đợt kiểm tra của UBND Tỉnh và Sở GD &ĐT Hà Tĩnh, trường TH Hương Bình được công nhận KĐCL mức độ 2 và Chuẩn Quốc gia mức độ 1.

 


Tác giả: Ngô Thị Anh Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan