A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH LỚP 1 TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG BÌNH TRẢI NGHIỆM ĐỘI MŨ BẢO HIỂM ĐÚNG QUY ĐỊNH KHI THAM GIA GIAO THÔNG BẰNG XE MÔ TÔ, XE GẮN MÁY, XE ĐẠP ĐIỆN.

Chiều ngày 17 tháng 9 năm 2018, sau khi được công ty Hon đa tặng mũ bảo hiểm cho tất cả các em học sinh lớp 1. Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đã phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp 1, tiến hành buổi trải nghiệm thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông cho tất cả các em học sinh lớp 1.

Buổi trao quà tặng mũ bảo hiểm của công ty Hon đa cho học sinh

                    Với sự chứng kiến của Ban giám hiệu nhà trường, các giáo viên trong trường, phụ huynh và sự cổ vũ của anh chị lớp trên, 67 em học sinh lớp 1 của trường đã được thầy cô hướng dẫn cách đội mũ, cài mũ đúng cách và thực hành thành thạo theo các bước:

+ Kéo quai mũ bảo hiểm sang hai bên rồi đội mũ và đóng khoá mũ lại. Không được để quai mũ lỏng lẻo mà phải đóng khít với cằm.
+ Sau khi đội mũ bảo hiểm cần kiểm tra lại bằng cách: dùng tay kéo mũ từ đằng sau ra đằng trước hoặc nâng phần trên trước trán (hoặc phần cằm đối với mũ cả hàm) lên rồi kéo ra đằng sau, mũ không được bật ra khỏi đầu.

                   Nhìn các em phấn khởi, hào hứng khi được thực hiện theo nhóm cho các bạn xem, những tiếng vỗ tay râm ran làm buổi trải nghiệm thêm phần thú vị và ý nghĩa.

                   Qua buổi trải nghiệm các em đều biết đội mũ bảo hiểm như thế nào cho đúng cách, “Đội mũ bảo hiểm là bảo vệ chính mình”. Góp phần giáo dục các em học sinh lớp 1 nói riêng và học sinh toàn trường nói chung có ý thức và thói quen  đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm:

 

 

Học sinh toàn trường chứng kiến học sinh khối 1 thực hành đội mũ đúng cách.

 

Học sinh lớp 1 của trường đã được thầy cô hướng dẫn cách đội mũ, cài mũ đúng cách

 


Tác giả: Võ Thị Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết