A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CỤM CHUYÊN MÔN TIỂU HỌC SỐ 5 HUYỆN HƯƠNG KHÊ TỔ CHỨC GIAO LƯU “ TUỔI THƠ KHÁM PHÁ” CHO HỌC SINH KHỐI 4 & 5

Thực hiện kế hoạch năm học 2018- 2019 của cụm chuyên môn số 5 - cấp Tiểu học, chiều hôm nay ngày 20/3/2019 Trường Tiểu học Hương Bình đăng cai tổ chức giao lưu:  “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối 4 và 5 của các trường trong cụm gồm: Tiểu học Hương Bình, Tiểu học Hương Giang và Tiểu học Hà Linh.

 

Mỗi đơn vị có hai đội chơi, mỗi đội có 6 thành viên: Đội Sóc Nâu và đội Thỏ Trắng đến từ Trường Tiểu học Hương Bình. Đội Họa Mi và đội Sơn Ca đến từ trường Tiểu học Hà Linh. Đội Vàng Anh và đội Chích Bông đến từ trường Tiểu học Hương Giang.

Tham dự buổi giao lưu có đồng chí Trần Quốc Toản – Chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo Huyện Hương Khê, các đồng chí là Ban giám hiệu của 3 trường cùng tất cả giáo viên trong cụm. Và một thành phần cổ vũ nhiệt tình trong suốt cả buổi giao lưu cho 6 đội chơi đó là khán giả đến từ khối 4 và 5 trường Tiểu học Hương Bình.

Mở đầu chương trình là màn giới thiệu hết sức ấn tượng của các đội chơi: có tiết tấu vui nhộn của các đội đến từ trường Tiểu học Hương Giang,  mang giai điệu dân ca của Đội Họa Mi và đội Sơn Ca đến từ trường Tiểu học Hà Linh, còn mộc mạc chân chất tuổi học trò là màn giới thiệu của hai đội chơi Sóc Nâu và Thỏ Trắng đến từ Trường Tiểu học Hương Bình.

Tất cả các đội chơi đều trải qua 3 phần thi: Khởi động, khám phá và chung sức. Ở phần thi  “Khởi động”  Các đội chơi làm việc theo nhóm, lắp ghép các mảnh của một bức tranh đã được cắt rời để tạo thành bức tranh như cũ, sau đó cả nhóm thảo luận viết ý nghĩa của bức tranh vào phiếu hoặc cử đại diện nhóm trình bày (hùng biện). Phần thi “ Khám phá” Học sinh được ngồi vào các dãy bàn do ban tổ chức sắp xếp. Phát phiếu cho học sinh làm bài với  20 câu hỏi tương ứng 20 điểm, làm trong khoảng thời gian 15 phút. Sau đó thu phiếu để ban giám khảo chấm điểm cho các đội. Còn cuối cùng là phần thi “ Chung sức” các thành viên trong đội chung sức để thi đấu với các đội bạn trò chơi “Dẫn bóng về rổ” mỗi quả bóng về đích được tính 1 điểm.

Mỗi đội chơi đều để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả, lời bình tranh hay nhất đó là đội Thỏ Trắng của trường Hương Bình, còn khéo léo trong trò chơi “dẫn bóng về rổ” đó là đội Họa Mi đến từ trường Tiểu học Hà Linh, nhưng màn giới thiệu ngọt ngào nhất lại là đội Chích Bông đến từ trường Tiểu học Hương Giang.

Kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về đội Họa Mi đến từ trường Tiểu học Hà Linh, hai giải nhì thuộc đội Thỏ trắng của trường Tiểu học Hương Bình và đội Sơn Ca của trường Tiểu học Hà Linh và các đội còn lại đạt giải ba.

Buổi giao lưu kết thúc, với tâm trạng hào hứng phấn khởi của các đội thắng và còn một chút tiếc nuối trên gương mặt ngây thơ của đội thua. Nhưng chúng tôi khẳng định, đây là sân chơi rất bổ ích, lí thú cho các em, góp phần rèn luyện tính tư duy, năng động sáng tạo, tinh thần hợp tác, đoàn kết của các đội chơi. Sự ủng hộ tích cực của các phụ huynh, sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, cùng các điệu múa uyển chuyển của đội văn nghệ trường Hương Bình góp phần thành công cho buổi giao lưu.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI GIAO LƯU

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Thể hiện sự quyết tâm của đội Thỏ Trắng

Phần thi " Chung sức" của các đội chơi

Phần giao lưu khán giả

Hop rút kinh nghiệm sau buổi giao lưu

 

 


Tác giả: Ngô Thị Anh Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan