TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG BÌNH TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CHO HỌC SINH

Thực hiện công văn số 182 /PGDĐT ngày 30/03/2021 của PGD-ĐT Hương Khê về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam năm 2021. Hôm nay, ngày 20 tháng 4 năm 2021, trường tiểu học Hương Bình tổ chức “Ngày hội đọc sách” năm học 2020 – 2021 với chủ đề “Sách và văn hóa”.

Chương trình “Ngày hội đọc sách” được tổ chức hoành tráng và công phu từ phần lễ đến phần hội. Trong phần chào mừng, gây ấn tượng mạnh mẽ nhất đó là tiết mục diễn kịch sắm vai câu chuyện “ Tấm cám” của CLB Tiếng Anh, các em nói lưu loát lời thoại bằng Tiếng anh, nhảy dân vũ vũ điệu Tấm cám. CLB thể thao cũng có bài đồng diễn “Vòng gậy” đẹp mắt chào mừng do học sinh khối 3 đến 5 thể hiện.

Học sinh được thể hiện ba phần chính: Kể chuyện( diễn kịch); trưng bày -giới thiệu gian sách; tổ chức quyên góp sách và các hoạt động khác do GVCN thực hiện.

Qua các phần thi, các em thể hiện được xuất sắc vai trò mình đảm nhiệm, tự tin, đọc tốt, diễn xuất tốt. Từ các câu chuyện các em kể và sắm vai các nhân vật lịch sử như: Chị Võ Thị Sáu, Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc,...đã lấy đi nước mắt của người xem.

Tổng kết ngày hội, khối 4 đã giành giải nhất chung cuộc, giải nhì là khối 3 các khối còn lại đạt giải ba.

Với mục đích hưởng ứng ngày sách Việt Nam, ngày sách và bản quyền thế giới, tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc. Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, khuyến khích các em học sinh khám phá niềm đam mê đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.Đồng thời nhà trường đã phát động phong trào "Chung tay xây dựng tủ sách của em" đã tăng trưởng số lượng sách cho thư viện đáng kể. Giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn trong việc mua sách trong những năm học tới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HOẠ